Từ đầu năm đến nay không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh, từ đầu năm 2019 đến nay, không có vụ ngộ độc liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Kiểm tra ATTP tại cơ sở

Tính đến hết ngày 10/2/2019, toàn tỉnh đã kiểm tra được gần 1.080 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến trong lĩnh vực thực phẩm. Trong đó, có gần 800 cơ sở thực phẩm chấp hành theo đúng các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Số cơ sở vi phạm trên 300 cơ sở, chiếm trên 26%. Các vi phạm chủ yếu là về công bố tiêu chuẩn sản phẩm; vi phạm về kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng; cách ghi nhãn mác,… Các hành vi vi phạm đều bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.