Skip to main content

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng*Đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại địch COVID-19 *

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

130 người tham dự tập huấn nâng cao nguồn nhân lực chương trình OCOP

Các đại biểu tham dự tập huấn

 

 Ngày 11/5/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nguồn nhân lực chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023.

Dự tập huấn có 130 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND, một số phòng chuyên môn của các huyện, thành phố và đại diện một số chủ thể sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo viên truyền đạt các nội dung tại hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt một số nội dung liên quan đến những điểm mới của Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025 như: vai trò của chương trình OCOP trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; hỗ trợ nguồn lực từ chương trình xây dựng nông thôn mới cho các nội dung phát triển sản xuất, OCOP; cách thức tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm; đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP; phân cấp chứng nhận sản phẩm OCOP…

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã truyền đạt một số nội dung khác như: ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong OCOP; phương pháp phát triển sản phẩm OCOP gắn với thế mạnh, lợi thế tài nguyên bản địa.

Chủ thể sản phẩm OCOP phát biểu tại buổi tập huấn

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện, chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 94 sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP với 21 sản phẩm 4 sao, 73 sản phẩm 3 sao của 79 chủ thể.

Về cơ bản, các sản phẩm OCOP hiện nay đã và đang có chuyển biến tích cực về quy mô, chất lượng, quy trình sản xuất, chế biến cũng như mẫu mã bao bì, hệ thống nhận diện thương hiệu.

Mặc dù đạt được những kết quả tích cực, song việc triển khai thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số tồn tại, khó khăn. Thông qua buổi tập huấn giúp cho các cấp quản lý, chủ thể thực hiện chương trình OCOP cập nhật thông tin, kiến thức mới về chương trình OCOP trong giai đoạn mới. Đồng thời trao đổi, thảo luận để tìm những giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

            Nguồn Báo Lạng Sơn: https://baolangson.vn/kinh-te/581123-130-nguoi-tham-du-tap-huan-nang-ca…

 

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).