Nhảy đến nội dung

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng*Đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại địch COVID-19 *

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

300 gian hàng tham gia Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội 2019

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 có sự tham gia của 185 đơn vị với quy mô 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố. 

 Rất nhiều sản phẩm nông nghiệp được hội thụ tại Festival

 

Sáng 16/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình số 02 thành phố (TP) Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020 đã đi thăm, kiểm tra các hoạt động tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 có sự tham gia của 185 đơn vị với quy mô 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, TP. Trong đó, có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp của Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với 1.000 sản phẩm, tác phẩm nông nghiệp các huyện, địa phương. Sự kiện nhằm góp phần thực hiện kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Không gian trưng bày Festival được chia thành các khu gồm: Giới thiệu máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh; giới thiệu các sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia OCOP TP Hà Nội; khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề; khu trưng bày, giới thiệu nông sản của các tỉnh bạn; khu triển lãm Hà Nội bốn mùa hoa…

Ngoài ra, còn có không gian văn hóa ẩm thực quy tụ 12 gian hàng của các quận, huyện, thị xã sẽ giới thiệu đến khách tham quan những món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, chè lam Thạch Xá, chè kho Đại Đồng… Đây sẽ là một trong những điểm nhấn nổi bật của Festival nhằm tôn vinh giá trị văn hóa lịch sử nổi bật của các món ăn; quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền, là tiềm năng góp phần phát triển du lịch bền vững các địa phương.

Tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất còn diễn ra hoạt động trình diễn tay nghề của các nghệ nhân đến từ các làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội như: Mây tre đan, tranh thêu tay truyền thống, làm nón chuông…

Trong khuôn khổ Festival, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 7095/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp TP Hà Nội (đợt 1). Theo đó, thành phố công nhận 11 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 13 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 2 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao đề nghị Trung ương công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.

 

 Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm, kiểm tra các gian hàng tại Festival.

 

Trực tiếp thăm quan, kiểm tra các gian hàng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh hằng cho rằng, Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội là dịp để quảng bá, tôn vinh, kết nối, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và làng nghề Hà Nội. Đồng thời, là nơi hội tụ những nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làng nghề Hà Nội và các tỉnh, TP trên cả nước cùng giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua các hoạt động, giúp đẩy mạnh liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn….

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị, Ban Tổ chức Festivel tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, địa phương, tỉnh, TP tham gia hội chợ và tạo điều kiện tốt nhất phục vụ cho người dân, du khách tới tham quan, mua sắm. Đồng thời, bố trí tổ kiểm tra liên ngành thường xuyên giám sát, quản lý nghiêm chất lượng sản phẩm, giá cả hàng hóa; đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại khu vực tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm…/.

Theo Dangcongsan