Skip to main content

Dự án kêu gọi đầu tư

ln

Hữu Lũng: Điểm sáng công tác trồng rừng

Những năm trở lại đây, huyện Hữu Lũng đều đạt và vượt kế hoạch trồng mới hơn 1.500 ha rừng/năm, hiện nay toàn huyện có khoảng 38.400 ha rừng. Hằng năm, Hữu Lũng là huyện trong tốp đầu về đăng ký diện tích trồng rừng mới so với các địa phương khác trong tỉnh. Rừng được phủ xanh, không chỉ giúp hạn chế sạt lở, lũ lụt, điều tiết nguồn nước, bảo vệ môi trường sinh thái mà còn giúp nhiều hộ dân làm giàu chính đáng.

ln

Đình Lập: Triển vọng từ ươm giống cây lâm nghiệp

Những năm gần đây, một số hộ dân trên địa bàn huyện Đình Lập đã chủ động chuyển đổi những diện tích đất kém hiệu quả sang làm vườn ươm cây giống lâm nghiệp. Qua đó, giúp các hộ nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên làm giàu.

ln

Sôi nổi phong trào trồng cây đầu xuân

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cấp, ngành chức năng và Nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tích cực ra quân trồng cây đầu xuân. Qua đó, tạo khí thế phấn khởi, thi đua lao động sản xuất trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2022.

ln

Chủ động nguồn cây giống cho vụ trồng rừng 2022

Theo chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, toàn tỉnh sẽ trồng 9.000 ha rừng. Để vụ trồng rừng năm nay được triển khai theo đúng kế hoạch, các chủ vườn ươm đang tập trung gieo ươm, chuẩn bị nguồn cây giống đảm bảo số lượng cũng như chất lượng.

ln

Vân Thủy: Tăng thu từ trồng thông

Những năm qua, người dân xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng đã tập trung phát triển lâm nghiệp, trong đó mũi nhọn là phát triển cây thông. Hướng đi này đã mang lại hiệu quả cao, giúp nhiều hộ dân trên địa bàn xã có thêm thu nhập, vươn lên thoát nghèo và từng bước làm giàu.

ln

TRỒNG CÂY SA NHÂN TÍM DƯỚI TÁN RỪNG ĐỀ TÀI KHOA HỌC MANG TÍNH ỨNG DỤNG CAO ĐEM LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ TẠI HUYỆN ĐÌNH LẬP, TỈNH LẠNG SƠN

Tháng 7 năm 2018, Chi cục Kiểm lâm đã đăng ký, chủ trì và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ nhân giống và xây dựng mô hình trồng Sa nhân tím tại tỉnh Lạng Sơn”  với mục tiêu ứng dụng khoa học công nghệ nhân giống sa nhân tím bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào, phươ

nn

Nông dân thành phố Lạng Sơn: Phát triển kinh tế từ ươm giống cây lâm nghiệp

Những năm gần đây, nhiều hộ dân tại thành phố chủ động phát triển kinh tế từ mô hình ươm giống cây lâm nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ những vườn ươm, mỗi năm, hàng triệu cây giống lâm nghiệp được xuất bán đem lại thu nhập từ 100 đến 400 triệu đồng/hộ/năm sau khi trừ chi phí, góp phần cải thiện đời sống.

nn

Nhất Tiến: Phát triển kinh tế từ trồng keo

Cách đây khoảng 10 năm, những cánh rừng trên địa bàn xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn chỉ toàn tre, nứa và gỗ tạp nhưng giờ đây, thay vào đó là những cánh rừng keo bạt ngàn, xanh tốt. Nhờ phát triển cây keo mà nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã có thu nhập cao và vươn lên làm giàu.

ln

Cao Lộc: Người dân tăng thu từ trồng thông

Trong những năm qua, người dân huyện Cao Lộc đã đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng, trong đó, chủ yếu là trồng cây thông, đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ dân, góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

ln

Đổi thay nhờ rừng

Với trên 11.600 ha diện tích đất lâm nghiệp, chiếm 82% diện tích đất tự nhiên, thời gian qua, người dân xã Bính Xá, huyện Đình Lập đã tận dụng thế mạnh đó để phát triển kinh tế đồi rừng. Nhờ rừng, nhiều hộ dân đã có thu nhập cao và vươn lên làm giàu.

ln

Làm giàu từ ươm giống cây lâm nghiệp

Nhiều năm nay, vườn ươm giống cây lâm nghiệp của chị Đặng Thị Tàn (sinh năm 1989), thôn Tân Tiến, xã Tân Hòa, huyện Bình Gia đã trở thành địa chỉ quen thuộc và tin cậy của nhiều hộ dân ở  trong và ngoài tỉnh. Từ nghề ươm cây giống đã mang lại cho gia đình chị thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

ln

Tuyển chọn, nhân giống, nâng cao giá trị kinh tế từ cây trám đen

Với mục đích nhân rộng, phát triển, nâng cao giá trị kinh tế từ cây trám đen, năm 2018, huyện Hữu Lũng đã thực hiện tuyển chọn, xây dựng mô hình nhân giống, trồng mới và thâm canh cây trám đen. Qua đó, đã góp phần mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, mang lại thu nhập cho người dân.

1

Hiệu quả từ ươm giống cây lâm nghiệp

Những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Minh Sơn (huyện Hữu Lũng) đã đẩy mạnh phát triển nghề ươm cây giống lâm nghiệp. Qua đó, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động trên địa bàn.

1

Tập trung phòng trừ sinh vật hại rừng nghiến Đông Đằng

Năm 2020, rừng nghiến Đông Đằng, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn bị sâu hại ăn trụi lá. Đến nay, cơ quan chuyên môn đã diệt trừ được loài sâu hại này, tuy nhiên, từ đầu tháng 8/2021, khu rừng này lại xuất hiện loài sinh vật gây hại khác khiến 70% số cây nghiến trong rừng bị vàng lá. Trước thực trạng đó, các cơ quan chức năng huyện Bắc Sơn đang phối hợp cùng cơ quan chuyên môn của tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp phòng trừ.

1

Bảo tồn và phát triển bền vững cây hoàng đàn

Nhờ sự nỗ lực trong công tác bảo tồn và phát triển cây hoàng đàn Hữu Liên của Ban Quản lý (BQL) rừng đặc dụng Hữu Liên và người dân trên địa bàn, đến nay, loài cây này đang phục hồi về số lượng cá thể. Từ hơn 80 cây ban đầu (năm 2010), đến nay toàn xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng đã triển khai trồng được gần 700 cây tại khuôn viên Ban Quản lý (BQL) rừng đặc dụng, tại các trường học và vườn cây của các hộ dân…

Subscribe to Lâm nghiệp, kiểm lâm