Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Quy hoạch nông nghiệp

2-2

Bình Gia: Tăng cường phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Từ ngày 7/5 đến ngày 18/6/2020, huyện Bình Gia có 120 con lợn chết do bệnh dịch tả lợn châu Phi tại 30 thôn của 13 xã, thị trấn. Trước diễn biến của dịch, các cơ quan, ban, ngành của huyện đã tăng cường phòng, chống dịch, tuyên truyền để người dân chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh.

2

Gỡ khó cho các hợp tác xã nông nghiệp

Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực, nhạy bén trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các hợp tác xã, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các HTX nông nghiệp trên địa bàn.

a

Cai Kinh: Tập trung mở rộng diện tích trồng cây ăn quả

Tận dụng tiềm năng, thế mạnh, những năm qua, người dân xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng đã đưa nhiều loại cây ăn quả mới vào trồng và mở rộng diện tích theo hướng sản xuất hàng hóa. Hiện nay, Cai Kinh là một trong những xã có diện tích cây ăn quả lớn của huyện. Cùng với mở rộng diện tích, xã chú trọng sản xuất sạch, an toàn, nâng cao giá trị sản phẩm, từ đó đem lại thu nhập cao cho bà con.

Thuy san

Người nuôi cá lồng chủ động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, tận dụng diện tích mặt nước ở các sông, hồ, đập, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đầu tư phát triển cá lồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thời điểm hiện nay bắt đầu vào mùa mưa bão, người chăn nuôi cá lồng đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho các lồng cá.

LV

Tăng cường phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm

Vào thời điểm này, ngoài thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, ngành nông nghiệp, cơ quan thú y và người chăn nuôi đang chủ động triển khai các biện pháp phòng một số dịch bệnh khác trên đàn gia súc, gia cầm

2-2

Tích cực phòng chống dịch bệnh thủy sản

Hiện nay, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt gần 1.300 ha. Để nuôi trồng đạt hiệu quả, cơ quan chuyên môn, người dân chủ động các biện pháp phòng trừ bệnh dịch gây hại.

2-1

Phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi: Tăng cường kiểm soát tại các chợ

Tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi thời điểm này vẫn diễn biến phức tạp. Để để phòng chống, cùng với việc thực hiện các giải pháp như: lập chốt kiểm dịch, kiểm soát và xử lý tiêu độc khử trùng các khu vực chăn nuôi, việc thực hiện tốt vệ sinh thú y tại các chợ cũng đang được triển khai quyết liệt.

 

2

Văn Quan: Chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Đến ngày 18/3/2019, có 2 tỉnh: Thái Nguyên, Quảng Ninh tiếp giáp với tỉnh Lạng Sơn xuất hiện ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi trong tỉnh, ngày 15/3/2019, UBND huyện Lộc Bình công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi tại thôn Nà Lùng (xã Xuân Mãn). Vì vậy, để phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng và người dân huyện Văn Quan đã và đang chủ động thực hiện các biện pháp.

a

Cao Lộc: Chuẩn bị rau phục vụ thị trường tết

Thời điểm tết, nhu cầu tiêu thụ rau xanh thường tăng cao. Do vậy, những ngày này, người dân các xã trên địa bàn huyện Cao Lộc tích cực chăm sóc cây trồng nhằm đảm bảo nguồn hàng phục vụ nhu cầu tết của người dân

2-8

Chú trọng phát triển cây ăn quả

Trong thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, phong trào trồng cây ăn quả trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh, không chỉ mở rộng về diện tích mà còn chú trọng phát triển sản phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, hình thành các vùng chuyên canh trồng cây ăn quả. Qua đó, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân.

123

Rực rỡ mùa vàng

Hiện nay bà con nông dân trên địa bàn tỉnh cơ bản thu hoạch xong lúa mùa sớm, lúa mùa chính vụ bắt đầu thu hoạch. Theo người dân và cơ quan chuyên môn, vụ mùa năm nay được mùa với năng suất, sản lượng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Na an toàn

Hữu Lũng sản xuất na an toàn

Xác định na là cây chủ lực có giá trị kinh tế cao, năm 2018, huyện Hữu Lũng đã phát động chăm sóc cây và quả na theo hướng sản xuất nông nghiệp tốt nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tạo sản phẩm na sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

A

Phòng trừ sâu, bệnh hại lúa xuân

Hiện nay, lúa xuân đang trong giai đoạn đứng cái, phân hóa đòng, xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại, một số đến ngưỡng phòng trừ. Các cơ quan chuyên môn và người dân đã, đang tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng trừ hiệu quả.

So-ket-Vu-Dong-Xuan-2018_compressed

Vụ Đông Xuân 2017 – 2018 ở miền Bắc được mùa toàn diện

Ngày 25/5, tại Thái Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị "Sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018, triển khai kế hoạch kế hoạch sản vụ Hè thu, Mùa 2018 và định hướng vụ Đông 2018 các tỉnh phía Bắc".

Ảnh

Chú trọng phát triển kinh tế tập thể

Mặc dù còn gặp khó khăn nhất định, song được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Cao Lộc, sự chủ động vượt khó của các hợp tác xã (HTX), lĩnh vực kinh tế tập thể trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

1

Chủ động phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ xuân

Vụ xuân là một trong những vụ gieo trồng chính trong năm được các cấp, ngành chức năng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đặc biệt, chủ động dự báo, phòng trừ sâu bệnh, hạn chế dịch bệnh gây hại, đảm bảo cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

Subscribe to Nông nghiệp