Skip to main content

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng*Đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại địch COVID-19 *

Nhịp cầu nhà nông

nn

Hiệu quả từ liên kết trồng khoai tây vụ đông

Thời gian qua, mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ khoai tây vụ đông giữa doanh nghiệp và hợp tác xã, hộ dân trên địa bàn tỉnh đã phát huy được hiệu quả thiết thực. Trong vụ đông năm 2021-2022, mô hình tiếp tục được triển khai và nhân rộng, qua đó, góp phần tạo thị trường tiêu thụ và giá cả ổn định cho bà con.

nn

Hữu Lũng: Hiệu quả kinh tế từ trồng táo

Táo là sản phẩm ít gặp rủi ro trong khâu vận chuyển, được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì vậy, thời gian qua, người dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng đã tích cực trồng và nâng cao chất lượng các loại táo Đài Loan, táo đại, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

nn

Hiệu quả kinh tế từ nuôi dê ở Bắc Sơn

Tận dụng điều kiện tự nhiên có nhiều thuận lợi, những năm qua, người dân trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã phát triển chăn nuôi dê. Hướng đi này đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

nn

Làm giàu từ nông sản sạch

Hợp tác xã (HTX) Nông sản sạch Kim Dung, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc được thành lập từ tháng 1/2018 gồm 9 thành viên với mô hình chăn nuôi và trồng trọt. Nhờ chủ động nắm bắt thời cơ, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương và sự quan tâm của các cấp, ngành, nhất là các cấp hội nông dân (HND) trên địa bàn huyện… HTX đã từng bước phát triển ổn định, hằng năm,  đạt doanh thu trên 2 tỷ đồng sau khi trừ chi phí.

ln

Hội viên nông dân đi lên nhờ rừng

Bằng sự cần cù, nỗ lực, không ngừng học hỏi, ông Hoàng Văn Tim, thôn Quảng Hồng, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn đã phát triển hiệu quả mô hình trồng rừng và chế biến lâm sản. Ông là tấm gương sáng trong việc làm giàu chính đáng ở quê hương, tạo thêm thu nhập cho nhiều người lao động địa phương.

nn

Hội viên phụ nữ làm giàu từ nuôi bò vỗ béo

Trong những năm gần đây, nhiều hội viên phụ nữ của xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn đã tập trung phát triển nhiều mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao. Một trong những mô hình tiêu biểu phải kể đến đó là mô hình nuôi bò vỗ béo của chị Dương Thị Giang (sinh năm 1981), thôn Tràng Sơn, cho thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

nn

Phát triển kinh tế từ mô hình trồng na VietGAP

Sau khi rời quân ngũ, ông Nguyễn Văn Dân (sinh năm 1968), thôn Đồng Ngầu, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng đã năng động, sáng tạo phát triển kinh tế và có thu nhập cao từ mô hình sản xuất na theo quy trình VietGAP.

nn

Thành công từ mô hình liên kết chăn nuôi gà

Bà Hoàng Thị Thành, thôn Phố Cũ, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng được biết đến là người đầu tiên trong huyện thực hiện mô hình liên kết chăn nuôi gà cho hiệu quả kinh tế cao, đem lại thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm sau khi trừ chi phí.

nn

Nhà nông làm giàu từ trồng cam

Với mong muốn phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương, ông Dương Văn Dũng (sinh năm 1961), phố Trần Đăng Ninh, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn đã mạnh dạn đưa cây cam Canh về trồng tại khu đất đồi của gia đình. Với những nỗ lực, tìm tòi, ngày đêm miệt mài ươm những trái ngọt trên đồi cao, đến nay, ông Dũng đã có thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm từ vườn cây ăn quả.

1

Nhà nông làm giàu trên đồng đất quê hương

Đó là bà Hoàng Thị Vinh, thôn Làng Lầm, xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng. Bà là tấm gương đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế với mô hình trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi mang lại thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

1

Hội viên nông dân làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Những năm gần đây, từ phong trào hội viên nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã xuất hiện nhiều tấm gương dám nghĩ, dám làm, tích cực lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Trong đó, hội viên nông dân Lại Thị Lệ Thu, khối 8, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc là một tấm gương tiêu biểu.

1

Nuôi gà dưới tán rừng ở Cường Lợi: Hướng phát triển kinh tế mới

 Những năm trước đây, người dân trên địa bàn xã Cường Lợi thường nuôi gà thả vườn song gà thường bị mắc một số loại bệnh như Newcastle, tụ huyết trùng, đậu gà… do đó, chất lượng gà thương phẩm không cao. Để nâng cao chất lượng chăn nuôi gà, tháng 6/2020, UBND xã Cường Lợi phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện lựa chọn giống gà Tiên Yên để hỗ trợ con giống giúp bà con phát triển chăn nuôi gà. Mô hình đã mang lại thu nhập cao và ổn định cho người dân, mở ra hướng phát triển kinh tế lâu dài.

1

Người cựu chiến binh vượt lên nỗi đau da cam phát triển kinh tế

 Rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, nhiều thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Hữu Lũng đã nỗ lực vươn lên, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Ông Nguyễn Công Khai, sinh năm 1946, cựu chiến binh ở thôn Cã Ngoài, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng là một điển hình trong số đó.

1

Thoát nghèo từ chăn nuôi

 Nhiều năm qua, nhờ sự năng động, sáng tạo và khát vọng làm giàu chính đáng, anh Hà Văn Trưởng (sinh năm 1985), thôn Còn Chang, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc đã vươn lên thoát nghèo nhờ mô hình nuôi dê.

1

Làm giàu từ vườn ươm giống cây lâm nghiệp

 Đã hơn 7 năm nay, vườn ươm cây giống của gia đình anh La Văn Đà (sinh năm 1984) thôn Nà Thà, xã Kim Đồng, huyện Tràng Định trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều hộ trồng rừng trong và ngoài tỉnh đến mua cây giống. Nhờ dám nghĩ, dám làm, hiện nay, anh Đà có thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm từ vườn ươm.

2

Làm giàu từ mô hình ươm, ghép giống cây ăn quả

Làm giàu từ mô hình ươm, ghép giống cây ăn quả

 

 Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Vy Văn Thọ (sinh năm 1984) thôn Pác Làng, xã Điềm He, huyện Văn Quan đã cần cù, chịu khó học hỏi và thành công với mô hình ươm, ghép giống cây ăn quả. Mô hình mang lại cho gia đình anh thu nhập trên 200 triệu đồng/năm 

2-6

Xây dựng nhãn hiệu tập thể: Nâng cao giá trị sản phẩm ngựa bạch

Ngựa bạch Hữu Kiên, huyện Chi Lăng có giá trị cao về kinh tế. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu thực nghiệm về chất lượng sản phẩm cũng như chưa được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nên thường bị lợi dụng danh tiếng. Vì vậy, huyện Chi Lăng đang tích cực xây dựng nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm này.

Subscribe to Nhịp cầu nhà nông