Skip to main content

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng*Đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại địch COVID-19 *

Xúc tiến thương mại nông nghiệp

Tiếp tục thúc đẩy giao thương nông sản, thủy sản giữa Việt Nam và Trung Quốc

Sáng 14/2, tại thành phố Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị thúc đẩy giao thương nông sản, thủy sản Việt – Trung trong bối cảnh mới.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu Bộ NN&PTNT, Tổng Cục Hải quan Việt Nam, điểm cầu các tỉnh, thành phía Nam và điểm cầu các cơ quan chức năng của Quảng Tây, Trung Quốc.

Xúc tiến thương mại nông nghiệp

Ký kết hợp đồng nguyên tắc về cung cấp nông sản

Sáng nay (30/12), Sở Nông nghiệp và Phát triển và Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lạng Sơn; Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư TMQT Mặt trời đỏ (Công ty Redsun), Công ty TNHH tư vấn GS HTHD Ngũ Phúc Lạng Sơn tổ chức ký kết hợp đồng nguyên tắc về cung ứng nông sản giữa các doanh nghiệp, HTX tỉnh Lạng Sơn.

Xúc tiến thương mại nông nghiệp

Xuất khẩu nông sản thời dịch: Trong nguy có cơ

Theo đánh giá tình hình của ngành nông nghiệp, các ngành hàng thủy sản, gỗ, rau quả và gạo sẽ bị ảnh hưởng lớn từ các diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các ngành hàng chuyển đổi phương thức sản xuất và kinh doanh. Thực tế, các ngành hàng đa phần đã có sự chuẩn bị để thích ứng với biến động mạnh này từ thị trường xuất khẩu truyền thống.

Xúc tiến thương mại nông nghiệp

Thành phố Lạng Sơn: Sẵn sàng khai hội hoa đào

Theo kế hoạch, Lễ hội hoa đào Xứ Lạng lần thứ III- Xuân Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 19/1 đến hết ngày 1/2/2020 tại công viên Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Với mong muốn xây dựng thương hiệu “thành phố hoa đào”, thành phố Lạng Sơn đã và đang nỗ lực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các hoạt động của lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Xúc tiến thương mại nông nghiệp

Quảng bá na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn tại Hà Nội

Sáng nay (16/8), tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch Kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt) thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức khai mạc Hội chợ Sản phẩm nông nghiệp an toàn, Tuần lễ quảng bá na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn năm 2019.

Xúc tiến thương mại nông nghiệp

Đào Xứ Lạng sẵn sàng cho lễ hội hoa

Chỉ còn gần 20 ngày nữa là diễn ra Lễ hội hoa đào Xứ Lạng – Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại công viên Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Đây là một trong những sự kiện văn hóa – du lịch tiêu biểu của Lạng Sơn vào dịp năm mới. Hiện nay, các nhà vườn đang tập trung chăm sóc để đào nở hoa đúng dịp lễ hội.

Xúc tiến thương mại nông nghiệp

Lễ hội quýt vàng 2018: Từ "rồng" quả vàng, gà đen đến gà 12 ngón

Rất nhiều các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, đặc sản của huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) trong đó có quýt vàng Bắc Sơn đã được trưng bày, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tại Lễ hội quýt vàng năm 2018. Lễ hội còn trưng bày, giới thiệu những loài gà quý đặc sản như gà đen, gà 12 ngón...

Subscribe to Xúc tiến thương mại nông nghiệp