Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tổng kết đánh giá “ thí điểm cấp chứng chỉ rừng bền vững cho nhóm hộ trên địa bàn huyện Đình Lập

       Sáng 18/7/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá “Thí điểm cấp chứng chỉ rừng bền vững cho nhóm hộ trên địa bàn huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn”. 

Description: C:\Users\HD\Desktop\Cá nhân\Bài viết Hiền\Hội nghị đánh giá CCR (Đình Lập)\IMG_1359.JPG

        Tại Hội nghị ông Lý Việt Hưng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã phát biểu khai mạc hội nghị: Nhiệm vụ cấp chứng chỉ rừng là nhiệm vụ quan trọng đã được UBND tỉnh Lạng Sơn Phê duyệt Đề án phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2030, trong đó đưa ra mục tiêu giai đoạn 2020-2025, diện tích rừng được cấp chứng chỉ (FSC hoặc PEFC) đạt 5.000 ha, Đối với huyện Đình Lập sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, tháng 11/2021 tổ chức GFA Cetification GmbH tại Cộng hòa Liên Bang Đức đã thực hiện đánh giá và đến tháng 02/2022 đã cấp chứng chỉ rừng đối với 4.593,86 ha rừng trên địa bàn huyện Đình Lập. Với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng, sản lượng gỗ và lâm sản ngoài gỗ từ rừng cũng như góp phần thay đổi tư duy sản xuất của người trồng rừng. Từ đó, đáp ứng các tiêu chí ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước. Lãnh đạo Sở NN&PTNT đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong quá trình thực hiện thí điểm. Đồng thời đề nghị: doanh nghiệp thực hiện nghiên cứu, chọn tạo các giống cây phù hợp với việc phát triển diện tích rừng được cấp chứng chỉ trên địa bàn tỉnh; các địa phương tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình triển khai nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn huyện.

         Qua phóng sự báo cáo kết quả quá trình thực hiện nhiệm vụ cấp chứng chỉ rừng, bằng những hình ảnh chân thực đã thấy được quá trình triển khai cấp chứng chỉ rừng đã gặp phải nhiều khó khăn như: nhiều người dân chưa hiểu rõ lợi ích từ cấp chứng chỉ rừng; diện tích các loại rừng chưa đáp ứng được chỉ tiêu đề ra… Tuy nhiên, với nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác tuyên truyền, tập huấn và từ sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, các khó khăn trên đều đã được khắc phục.