Nhảy đến nội dung

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng*Đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại địch COVID-19 *

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lạng Sơn: Công bố kết quả đánh giá, phân hạng 9 sản phẩm OCOP

Chiều 13/3/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao giấy Chứng nhận
cho chủ thể sản phẩm đạt 3 sao

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đại diện các chủ thể có sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP.

Năm 2019 là năm đầu tiên tỉnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Qua một năm thực hiện, chương trình đã bước đầu đạt được kết quả, tạo động lực mới trong xây dựng nông thôn mới, trong phát triển kinh tế nông thôn, được cả hệ thống chính trị các cấp và xã hội tích cực tham gia.

Năm qua, đã có 10/11 huyện, thành phố tổ chức đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP cho 11 sản phẩm với 11 chủ thể kinh tế tham gia trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao giấy Chứng nhận
cho chủ thể sản phẩm đạt 4 sao

Kết quả, có 9/11 sản phẩm đạt từ 3 đến 4 sao cấp tỉnh. Trong đó có 2 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: Trà Ô Long (huyện Đình Lập), gạo nếp cái hoa vàng (huyện Bắc Sơn); 7 sản phẩm đạt 3 sao, gồm: mật ong hương rừng Xứ Lạng (thành phố Lạng Sơn), rượu men lá Mỏ Heo (huyện Hữu Lũng), khoai lang Lộc Bình (huyện Lộc Bình), bún ngô Thuận Anh (huyện Đình Lập), cao khô Vạn Linh (huyện Chi Lăng), tinh bột nghệ hữu cơ Hồng Nhung (huyện Chi Lăng), gạo bao thai hồng (huyện Tràng Định).

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho đại diện 9 chủ thể sản phẩm OCOP. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị trong  3 năm.

Nguồn: Báo Lạng Sơn