Skip to main content

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng*Đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại địch COVID-19 *

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Diễn tập thực binh chữa cháy rừng huyện Bình Gia năm 2023

 

Thực hiện Kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ dân sự năm 2023. Ngày 20/10/2023 và 24/10/2023, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Bình Gia tổ chức Diễn tập thực binh chữa cháy rừng tại xã Hồng Phong và xã Hồng Thái, huyện Bình Gia.

Diễn tập có sự tham gia của các lực lượng: Công an huyện, BCH Quân sự huyện, Hạt Kiểm lâm, lực lượng BCH Quân sự xã, công an xã, công chức xã, Trạm Y tế xã, lực lượng dân quân và bà con nhân dân.

Description: D:\Công việc\Đăng web\Các đại biểu tham quan Diễn tập thực binh chữa cháy rừng.jpg

Các đại biểu tham quan Diễn tập thực binh chữa cháy rừng

Diễn tập được kết cấu 3 tình huống: Tình huống thứ nhất: xử lý đám cháy nhỏ ban đầu, do một hộ gia đình đốt thực bì để trồng rừng đã vô tình gây cháy rừng, diện tích đám khoảng 100 m2, chủ rừng đã nhanh chóng cùng một số người dân gần đó tham gia dập lửa, đồng thời báo cáo đồng chí trưởng thôn, trưởng thôn thông báo, báo động, huy động nhân dân trong thôn tham gia chữa cháy rừng.

Tình huống 2: Do lớp thực bì dầy, đã bị hanh khô lâu ngày, lại thêm có gió thổi mạnh, nên lửa cháy ngày càng dữ dội và lan nhanh, vượt sức chống đỡ của thôn. Trưởng thôn điện báo cáo và đề nghị Chủ tịch UBND xã tăng cường lực lượng hỗ trợ chữa cháy rừng, Chủ tịch UBND xã huy động lực lượng, phương tiện của xã để tham gia chữa cháy rừng.

Tình huống 3: Do đám cháy lan rộng, lửa bốc cháy cao, lực lượng của xã không đủ sức dập lửa khống chế đám cháy; Chủ tịch UBND xã điện báo cáo và đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện tăng cường lực lượng, phương tiện đến hỗ trợ người dân chữa cháy rừng. Sau hơn 1 giờ, với sự tham gia của các lực lượng chữa cháy rừng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đã được phê duyệt.