Skip to main content

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng*Đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại địch COVID-19 *

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xã Hồ Sơn đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

 


Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu nông sản xã Hồ Sơn

 Ngày 20/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2022.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Hữu Lũng, xã Hồ Sơn và đông đảo và con Nhân dân trên địa bàn xã.

Xã Hồ Sơn có 8 thôn, 1.196 hộ dân, có 5 dân tộc sinh sống gồm: Kinh, Tày, Nùng, Cao Lan, Hoa. Kinh tế của người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông lâm nghiệp và một số mô hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ.

Sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng, đến hết năm 2021, xã đạt 11/19 tiêu chí NTM. Năm 2022, xã được chọn là xã điểm của tỉnh phấn đấu đạt chuẩn NTM.

Để triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước (vốn Nhà nước hỗ trợ trên 28 tỷ đồng), người dân trên địa bàn xã đã đóng góp trên 18 tỷ đồng (gồm tiền mặt, hiến 3.000m2 đất, đóng góp 4.730 công lao động quy ra tiền)…


Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đại diện xã Hồ Sơn

Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của Nhân dân, hết năm 2022, xã Hồ Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Diện mạo nông thôn trên địa bàn xã không ngừng đổi mới.

Đến nay, 100% tuyến đường trục xã, 83,53% đường trục thôn được bê tông hóa; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên và an toàn; các công trình trường học, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng; vệ sinh môi trường được đảm bảo; các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả từng bước được nhân rộng, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 40,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,2%; an ninh trật tự được đảm bảo.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện xã Hồ Sơn

Bước sang năm 2023 và những năm tiếp theo, xã Hồ Sơn tiếp tục tập trung duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; đẩy mạnh xây dựng các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, vận động, huy động người dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, từng bước tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã Hồ Sơn

Nhân dịp này, trên địa bàn xã Hồ Sơn đã có 1 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 1 tập thể và 3 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng; 4 gia đình được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Hồ Sơn vì có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM.

Nguồn: Báo Lạng sơn điện tử