Skip to main content
Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021)
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá Nheo Mỹ trong lồng bè trên sông và hồ chứa

          Ngày 12/7/2021, tại UBND xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá Nheo Mỹ trong lồng bề trên sông và hồ chứa. Tham dự lớp tập huấn có 18 hộ nông dân tham gia thực hiện mô hình nuôi cá nheo Mỹ và các hộ  có nhu cầu nuôi cá lồng bè trên địa bàn xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

          Học viên nông dân tiếp nhận những kiến thức cơ bản về nuôi cá lồng bè trên sông và hồ chứa./.

        Tại lớp tập huấn, các hộ nông dân đã được truyền đạt kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm nội dung các kỹ thuật cơ bản, như: Lựa chọn vị trí đặt lồng, bè nuôi cá trên sông và hồ chứa; mật độ bố trí lồng, bè nuôi cá; kỹ thuật và một số vật liệu làm lồng, bè; lựa chọn cá giống và thả cá giống; chăm sóc, quản lý lồng, bè nuôi cá; phát hiện và phòng trị bệnh cho cá; cách tạo lập và ghi chép sổ nhật ký trong quá trình nuôi cá... Ngoài những vấn đề kỹ thuật cơ bản nuôi cá lồng bè, lớp tập huấn còn bố trí thực hành nội dung phối trộn thức ăn chăn nuôi cá nhằm chủ động nguồn thức ăn tại chỗ, đồng thời tận dụng nguồn nông phẩm có sẵn trong nông hộ.

          Thực hành kỹ thuật phối trộn thức ăn chăn nuôi thủy sản. 

 

       Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá Nheo Mỹ trong lồng bề trên sông và hồ chứa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2023./.

Nguyễn Duy Hà (Trung tâm Khuyến nông)