Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Nông thôn mới

1

Tràng Định: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP

Thời gian qua, huyện Tràng Định đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Qua đó, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

Gia đình bà Hoàng Thị Bạch, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định làm thạch đen từ nhiều năm nay. Năm 2020, được cơ quan chuyên môn của huyện tuyên truyền về chương trình OCOP, gia đình bà đã đăng ký tham gia với sản phẩm thạch đen Hồng Nhung và được cấp có thẩm quyền đánh giá, phân hạng sản phẩm 3 sao cấp tỉnh.

1

Văn Lãng: Phát triển mô hình kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới

 Xác định mục tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền huyện Văn Lãng luôn chú trọng phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, tạo động lực cho việc đạt chuẩn NTM của từng xã.

1

Thực hiện tiêu chí môi trường: Cách làm tại Hải Yến

 Xã Hải Yến, huyện Cao Lộc là một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao của tỉnh. Trong 14 tiêu chí, việc thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường (VSMT) là khó khăn nhất, được cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã tập trung thực hiện và có được những bài học quý về cách làm.

1

Tân Mỹ: Quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới

 Với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình, ủng hộ của người dân trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng đã đạt 15/19 tiêu chí NTM và phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2021.

Với đặc thù của một xã vùng biên, khi triển khai xây dựng NTM, xã Tân Mỹ còn nhiều khó khăn về hạ tầng, đời sống của người dân chưa cao, trên địa bàn còn tiềm ẩn những nguy cơ về mất an ninh trật tự…

1

Quảng Lạc: Chú trọng xây dựng các mô hình sản xuất

 Thời gian qua, từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM),  chính quyền xã Quảng Lạc (thành phố Lạng Sơn) đã tiếp tục triển khai, xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, giữ vững các tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

1

Chi Lăng: Phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa

 Những năm qua, UBND huyện Chi Lăng đã chú trọng xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng phát triển sản phẩm nông sản chủ lực, qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

1

Hội Nông dân xã Hoàng Việt: Chung sức xây dựng nông thôn mới

 Những năm qua, cùng với cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Việt, Hội Nông dân (HND) xã đã chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần giúp xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Với những nỗ lực đó, HND xã đã nhiều lần vinh dự được nhận giấy khen, bằng khen của HND các cấp từ huyện đến Trung ương.

2

Bình Phúc: Quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới

 Xã Bình Phúc, huyện Văn Quan có điểm xuất phát thấp, lại không được lựa chọn làm xã điểm để tập trung chỉ đạo đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021 nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phấn đấu đưa xã đạt chuẩn NTM trong năm nay.

1

Nhật Tiến – Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Nhật Tiến – Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

25/03/2021 07:38

 Với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân, năm 2020, xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM) và được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2020.

1

Xây dựng nông thôn mới ở Chi Lăng: Phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên

Xây dựng nông thôn mới ở Chi Lăng: Phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên

23/03/2021 07:58

 

 Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều năm qua, Huyện đoàn Chi Lăng đã triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần cùng chính quyền địa phương, các tầng lớp Nhân dân thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

1

Họp thẩm định xét công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Chiều 28/12/2020, Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh tổ chức họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với 9 xã và 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 (đợt 3). Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

a

Xây dựng nông thôn mới: Sức bật ở Văn Quan

Với sự quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự chung sức đồng lòng của nhân dân, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Văn Quan đã đạt được những kết quả rõ nét.

2

Chi Lăng nâng chất các tiêu chí

Không dừng lại ở việc đạt chuẩn, các xã nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Chi Lăng tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nổi bật là việc xây dựng xã NTM nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu.

Subscribe to Nông thôn mới