Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Nông nghiệp và PTNT

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã trong lĩnh vực NN&PTNT năm 2024

Sáng ngày 27/6/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Liên minh hợp tác xã tỉnh, Ngân hàng Nhà nước, Cục thuế tỉnh, các cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT và 35 doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước ổn định và phát triển cả về số lượng, trình độ, quy mô sản xuất, đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất. Để hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản xuất cho các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT cũng như các Sở, ngành liên quan đã triển khai nhiều chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, HTX như: đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực; hỗ trợ về khoa học - công nghệ, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất; xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như quy mô nhỏ, lẻ; thiếu sự liên kết; lúng túng trong việc định hướng phát triển lâu dài…

Đối thoại giữa các Sở, ngành của tỉnh với các doanh nghiệp, HTX hoạt động trong linh vực nông nghiệp.

Tại hội nghị, các Sở, ngành và cơ quan chức năng trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT đã trả lời, giải đáp trực tiếp 21 kiến nghị, vướng mắc của các doanh nghiệp, HTX liên quan đến một số lĩnh vực, như việc tiếp cận nguồn vốn vay từ chính sách tín dụng để mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh; đầu ra trong lĩnh vực sản xuất giống cây trồng; duy trì và nâng hạng đối với sản phẩm OCOP; vùng sản xuất sản phẩm đặc sản; chính sách về lâm nghiệp; sản xuất kinh doanh động vật có nguồn gốc hoang dã; môi trường nước trong nuôi trồng thuỷ sản.v.v…

Đồng chí Lý Việt Hưng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp & PTNT và các Sở, ngành trong tỉnh đã giải đáp, làm rõ những kiến nghị, vướng mắc của các doanh nghiệp, HTX. Đồng thời đưa ra các giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển trong thời gian tới./.

                    Nguyễn Duy Hà (Trung tâm Khuyến nông)