Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2024

Sáng ngày 15/8, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn và một số cơ quan tổ chức khai mạc phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2024 và tuần hàng tư vấn, giới thiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn TP. Hà Nội năm 2024.

Cắt băng khai mạc "Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2024".

Tham gia phiên chợ, tỉnh Lạng Sơn có 30 gian hàng của các huyện, thành phố quảng bá, giới thiệu và bán hầu hết các sản phẩm thế mạnh của tỉnh như: Na, vịt quay, rau đặc sản các loại, thạch đen, hoa hồi,... Qua phối hợp tổ chức phiên chợ, tỉnh Lạng Sơn mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản của tỉnh để tìm kiếm cơ hội kết nối với doanh nghiệp, hợp tác xã, doanh nhân và người tiêu dùng cả nước.

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ khai mạc phiên chợ.

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ khoa học và Công nghệ đã trao bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Lạng Sơn” cho sản phẩm “Na Lạng Sơn” và “Mác mật Lạng Sơn”; Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Khau nhục Lạng Sơn” cho đại diện các đơn vị trên địa bàn tỉnh

Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trao văn bằng bảo hộ cho đại điện các đơn vị trên địa bàn tỉnh Lạng sơn

Cùng với quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn, phiên chợ còn có trên 80 gian hàng của các đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp, hội nông dân đến từ các tỉnh, thành phố khác; tại phiên chợ cũng diễn ra hoạt động livestream bán nông đặc sản tiêu biểu, sản phẩm OCOP trên nền tảng TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác.

Người dân tham quan, mua sắm na và các nông sản đặc sản Lạng Sơn.

Thông qua phiên chợ, Ban tổ chức tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, hợp tác xã, cơ sở sản xuất lĩnh vực nông nghiệp phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “ Hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam”; quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông lâm thủy sản sạch, an toàn; tạo cầu nối giữa sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

Luân Trang - Phòng TTĐT, Trung tâm khuyến nông Lạng Sơn.