Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Nông nghiệp và PTNT

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa lớn ảnh hưởng giao thông, gây thiệt hại hoa màu

Cây đổ tại xã Điềm He, huyện Văn Quan

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Lạng Sơn, đêm và sáng ngày 9/5, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 8/5 đến 7 giờ ngày 9/5 ở một số nơi trên địa bàn tỉnh như: Xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng là 123,2 mm; thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định 51 mm; thành phố Lạng Sơn 39 mm; Bắc Sơn 86 mm…

Ruộng trồng cây thuốc lá của người dân xã Y Tịch, huyện Chi Lăng bị ngập úng

Mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập úng, sạt lở đất ở một số nơi trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tính đến 10 giờ ngày 9/5, trên địa bàn huyện Chi Lăng có 30 ha thuốc lá bị ngập úng, nhiều cầu dân sinh, ngầm tràn bị ngập; huyện Văn Quan bị ngập úng, sạt lở đất ở một số tuyến đường gây ách tắc giao thông, cây lớn đổ làm hỏng mái nhà… Hiện nay, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện đang tổ chức các đoàn công tác đến kiểm tra thực tế và chỉ đạo khắc phục thiệt hại.

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến đường xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan

Dự báo ngày và đêm 9/5, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Chính vì vậy, người dân cần chủ động theo dõi nắm bắt diễn biến thời tiết cũng như chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống mưa, lũ hiệu quả để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Nguồn:https://baolangson.vn/lang-son-mua-lon-anh-huong-giao-thong-gay-thiet-hai-hoa-mau-5007931.html