Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 tỉnh Lạng Sơn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Sở Nông nghiệp và PTNT Lạng Sơn ban hành Công văn số 624/SNN-VP V/v Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 và chỉ đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức không gian sách lồng ghép vào hoạt động truyền thông “Khuyến nông phiên chợ”.

Đông đảo nông dân tham gia các hoạt động tư vấn khuyến nông và hoạt động Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba tỉnh Lạng Sơn năm 2024. (Ảnh: Nguyễn Duy Hà).

Ngày 01/4/2024 tại điểm chợ xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã bố trí không gian trưng bày, giới thiệu: 40 đầu sách các loại, thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật nông lâm ngư nghiệp và 10 loại tờ gấp tuyên truyền, như: Phòng chống bệnh Cúm gia cầm; Hướng dẫn phòng, chống bệnh Dại trên chó, mèo; Bệnh dịch Tả lợn châu Phi và các biện pháp phòng chống; Hướng dẫn phòng chống bệnh dịch Tả lợn Châu phi; Kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học;  Bệnh viêm da nổi cục; Hướng dẫn phòng, chống bệnh dịch tả loài nhai lại nhỏ; Kỹ thuật vỗ béo Bò thịt; Quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi gà an toàn trong nông hộ; Phòng chống bệnh sâu Keo mùa Thu.

Nông dân xã Nhân Lý huyện Chi Lăng quan tâm các tài liệu khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp tại không gian trưng bày sách tại Chương trình truyền thông “Khuyến nông phiên chợ” ngày 01/4/2024. (Ảnh: Luân Trang).

Hoạt động trên đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và có hơn 100 lượt bà con nông dân tìm hiểu sách, tài liệu và xem video clip về kỹ thuật nông lâm ngư nghiệp khi tham gia hoạt động tư vấn khuyến nông tại phiên chợ. Thông qua việc hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 đã giúp cho bà con nông dân tiếp nhận thông tin, kiến thức khoa học kỹ thuật nông nghiệp, áp dụng và nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất./.

Nguyễn Duy Hà – Luân Thị Trang (Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn)