Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Nông nghiệp và PTNT

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Khuyến nông triển khai mô hình phát triển chăn nuôi gà bản địa an toàn sinh học gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm năm 2023

       

          Triển khai thực hiện các chương trình, mô hình khuyến nông từ nguồn ngân sách sự nghiệp được phê duyệt tại Quyết định số 17/QĐ-SNN ngày 03/02/2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT.

          Sau khi tiến hành khảo sát lựa chọn địa điểm và chọn hộ nông dân có đủ điều kiện tham gia mô hình, ngày 31/5/2023, Trung tâm Khuyến nông đã tiến hành tập huấn trang bị kiến thức kỹ thuật cho 30 hộ nông dân, bao gồm các hộ tham gia mô hình và những hộ nông dân ở địa phương cho nhu cầu phát triển chăn nuôi gà bản địa và liên kết tiêu thụ sản phẩm. Mô hình phát triển chăn nuôi gà bản địa an toàn sinh học gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm được triển khai tại 2 xã Minh Hiệp và Thống Nhất huyện Lộc Bình với quy mô 3.200 con gà giống bản địa (gà 6 ngón); có 04 hộ nông dân tham gia mô hình, trong đó 03 hộ ở xã Minh Hiệp và 01 hộ ở xã Thống Nhất. Mô hình được Nhà nước hỗ trợ 100% giá trị con giống và các loại vật tư chăn nuôi (cám tổng hợp, vắc-xin phòng bệnh, chế phẩm sinh học, thuốc sát trùng).

          Nội dung tập huấn bao gồm những kiến thức cơ bản, như: Điều kiện bảo đảm cơ sở chăn nuôi tốt cho chăn nuôi gà an toàn sinh học trong nông hộ; Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng gà theo hướng an toàn sinh học; Công tác thú y và vệ sinh thú y trong chăn nuôi gà thương phẩm, một số bệnh phổ biến ở gà và biện pháp phòng trị; Một số vấn đề về liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Toàn cảnh lớp tập huấn (Ảnh: Thành Trung).

Theo kế hoạch, trong tháng 6/2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ tiến hành cấp hỗ trợ toàn bộ con giống và các loại vật tư chăn nuôi để các hộ tham gia thả nuôi theo quy trình hướng dẫn./.

 

Nguyễn Thị Hậu (Trung tâm Khuyến nông)

 

 

         


Nguồn:sonn.langson.gov.vn Sao chép liên kết