Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Nông nghiệp và PTNT

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao năng lực, nghiệp vụ trong công tác Quản lý Chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Nhằm phổ biến chính sách, pháp luật và trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho cán bộ làm công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; thực hiện chương trình công tác năm 2024. Từ ngày 30 tháng 5 năm 2024 đến ngày 03 tháng 6 năm 2024, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tổ chức 03 Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản cho 25 công chức cấp tỉnh, huyện và 200 cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn.

          Tại các hội nghị, Báo cáo viên của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã triển khai hướng dẫn thực hiện các văn bản pháp luật hiện hành (Luật, Nghị định, Thông tư, quy định,… của Trung ương), văn bản và các kế hoạch của tỉnh và các văn bản pháp luật liên quan về quản lý chất lượng nông lâm thủy sn; công tác kiểm soát an toàn thực phẩm; công tác thống kê, ký cam kết, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP trong quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; xác nhận sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn; nghiệp vụ kiểm tra, thẩm định, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản, xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; các thủ tục hành chính hiện hành.

 

Đồng Chí Nguyễn Công Hà - Phó Chi cục trưởng, báo cáo viên

          Đối với công chức cấp tỉnh, huyện, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã giới thiệu các loại kit test hiện đang lưu hành tại Việt Nam; Hướng dẫn sử dụng, thực hành một số loại Kit test nhanh thực phẩm.

Các đại biểu thực hiện thí nghiệm bằng Bộ test nhanh một số mẫu nông sản

 

Tiếp đó, trong hai ngày 01-02/6/2024, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức đoàn công tác tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản, tham quan một số mô hình quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tiêu biểu tại tỉnh Thanh Hóa và Hà Nam.

Toàn cảnh hội nghị tại tỉnh Thanh Hóa

Tại hội nghị, Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa và Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và Thuỷ sản tỉnh Lạng Sơn giới thiệu về thế mạnh sản phẩm nông lâm thuỷ sản, các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP và công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nhất là quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản... Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quảng bá sản phẩm, giới thiệu kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông lâm thuỷ sản.

 

Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu năng lực của Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa

Tham quan Hợp tác xã thủy sản Sông trong ao Hải Đăng tại tỉnh Hà Nam

          Thông qua lớp tập huấn đã giúp cán bộ công chức nâng cao kiến thức trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm, từ đó áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe người dân.

(Hoàng Thị Mai - Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản)