Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Nông nghiệp và PTNT

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức Hội nghị phòng chống bệnh truyền lây từ động vật sang người

Ngày 16/4/2024 tại thành phố Lạng Sơn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với Tập đoàn Thuốc Thú y Đức Hạnh Marphavet tổ chức Hội nghị phòng chống bệnh truyền lây từ động vật sang người, giới thiệu sản phẩm thuốc thú y thế hệ mới năm 2024 với sự tham gia của hơn 200 người, gồm viên chức thú y đang công tác tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện thành phố, thú y xã phường, chủ cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị

 

Dự và chỉ đạo tại Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Long – Cục trưởng Cục Thú y và đồng chí đồng chí Đinh Thị Thu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT. Đồng chí Cục trưởng Cục Thú y có ý kiến, tỉnh Lạng Sơn có biên giới giáp với Trung Quốc nên nguy cơ các mầm bệnh xâm nhiễm vào địa bàn cao, ngoài công tác phòng chống dịch bệnh đã và đang sẽ tốt hơn thì chúng ta cần tập trung xây dựng các vùng, cơ sở An toàn dịch bệnh động vật để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, khi An toàn dịch bệnh thì nguy cơ dịch bệnh sẽ giảm đi, đồng thời thúc đẩy xuất khẩu tạo điều kiện công ăn việc làm tốt hơn, giá trị gia tăng hiệu quả hơn về mặt kinh tế cho người chăn nuôi... Cục trưởng đề cao vai trò, vị trí của các đồng chí làm công tác thú y tại tuyến huyện, tuyến xã. Cục trưởng thông tin thêm về tình hình sản xuất thuốc thú y, hiện nay trong nước có hơn 90 cơ sở sản xuất thuốc thú y, Tập đoàn Thuốc Thú y Đức Hạnh Marphavet là một trong các cơ sở đó đã đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất tốt  theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y thế giới và ngành sản xuất thuốc thú y của Việt Nam đã ngang và vượt bậc trong khu vực.  

Đồng chí Nguyễn Văn Long – Cục trưởng Cục Thú y phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Đinh Thị Thu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã khẳng định, Hội nghị là dịp mọi người cùng nhau trao đổi, chia sẻ, thảo luận về các kỹ năng công tác, kinh nghiệm quý báu ở mỗi địa phương, cách làm hay về công tác phòng, chống dịch bệnh, việc quản lý và sử dụng hợp lý thuốc thú y đảm bảo chất lượng  thuốc thú y giúp nâng cao hiệu quả phòng và điều trị bệnh, giảm tổn thất cho người chăn nuôi, hỗ trợ phát triển đàn vật nuôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người, phù hợp với thông lệ quốc tế trong quá trình hội nhập.

Đồng chí Đinh Thị Thu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dự và chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo của Trạm Chẩn đoán xét nghiệm và điều trị bệnh động vật, Phòng Quản lý dịch bệnh, Phòng Chăn nuôi – Chi cục Chăn nuôi và Thú y về các nội dung liên quan tới bệnh Cúm gia cầm, bệnh Dại cùng các giải pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực chăn nuôi – thú y trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Tập đoàn Thuốc Thú y Đức Hạnh Marphavet giới thiệu sản phẩm thuốc thú y thế hệ mới năm 2024./.

 

Tin, bài và ảnh: Nguyễn Thị Bích Phượng – Chi cục Chăn nuôi và Thú y