Lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác hồ” năm 2024.

Sáng ngày 15/02/2024 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Đền Chi Lăng, thôn Bãi Hào, xã Chi Lăng, UBND huyện Chi Lăng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Quang cảnh buổi Lễ phát động.

Dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lực lượng vũ tranglãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chi Lăng và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Cho đến nay, hơn 65 năm qua Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Việc trồng cây, trồng rừng có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng lưu niệm tại Đền Chi Lăng

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên đền Chi Lăng; đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức và nhân dân huyện Chi Lăng tổ chức trồng được 3.278 cây các loại (Bồ Đề; Lộc Vừng; Hoa Đại; Hoa Ban; Nguyệt Quế...) xung quanh khu đền Chi Lăng thuộc địa bàn thôn Bãi Hào, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng./.

Tác giả: Hứa Việt Toàn,

Phòng Tổ chức, tuyên truyền và XDLL, Chi cục Kiểm lâm