Hỗ trợ nông dân Tràng Định xây dựng mô hình chăn nuôi vịt thương phẩm tạo nguồn nguyên liệu sản phẩm OCOP

Ngày 02/8/2024, tại xã Tri Phương huyện Tràng Định, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật “Xây dựng mô hình chăn nuôi vịt thương phẩm tạo nguồn nguyên liệu sản phẩm OCOP” năm 2024.

Tham dự lớp tập huấn có 20 học viên nông dân (04 hộ tham gia mô hình và 16 hộ quan tâm phát triển chăn nuôi vịt thương phẩm) tại các xã: Tri Phương, Hùng Việt, Hùng Sơn, Đại Đồng và thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hộ nông dân đã được truyền đạt, chia sẻ những kiến thức như: Quy trình chăn nuôi vịt thương phẩm an toàn sinh học; Một số bệnh thường gặp trong chăn nuôi vịt và các biện pháp phòng trị bệnh; Liên kết hợp tác với doanh nghiệp trong liên kết tiêu thụ sản phẩm; Một số chính sách hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực chăn nuôi; Thực trạng, định hướng, giải pháp liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong chăn nuôi. Trong chương trình tập huấn, học viên nông dân được tham quan, học tập mô hình thiết kế chuồng trại, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quá trình chăm sóc, quản lý dịch bệnh trong chăn nuôi vịt thương phẩm.

Học viên nông dân tham quan, học tập mô hình thiết kế chuồng trại chăn nuôi vịt thương phẩm tại xã Tri Phương, huyện Tràng Định.

Đây là năm thứ 2 Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ nông dân huyện Tràng Định mở rộng mô hình chăn nuôi vịt thương phẩm tạo nguồn nguyên liệu cho sản phẩm OCOP, phát triển thương hiệu “Vịt quay Lạng Sơn” trên thị trường. Nguồn kinh phí thuộc chương trình khuyến nông do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ năm 2024./.

Nguyễn Duy Hà (Trung tâm Khuyến nông)