Tập huấn sử dụng công nghệ vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 30/5/2024, tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Quan tổ chức lớp tập huấn "Sử dụng công nghệ vi sinh trong nuôi trồng thủy sản" cho 22 học viên; đối tượng là khuyến nông viên, tổ khuyến nông cộng đồng và các hộ nuôi trồng thuỷ sản của 2 huyện Bắc Sơn và Văn Quan.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt, chia sẻ những kiến thức cơ bản về công nghệ men vi sinh; Kỹ thuật sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thuỷ sản; Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt sử dụng chế phẩm Bio-Floc.

Cùng với phần lý thuyết, lớp tập huấn còn tổ chức cho học viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cá Tầm trong môi trường nước lạnh tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan. Tại hiện trường, học viên được hướng dẫn quy trình nuôi cá nước lạnh, cách chăm sóc, quản lý, sử dụng chế phẩm vi sinh trong nuôi trồng thủy sản và phòng bệnh cho cá nước lạnh.

Học viên tham quan, học tập kinh nghiệm tại mô hình nuôi cá Tầm trong môi trường nước lạnh tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan.

Qua tập huấn, học viên là những hạt nhân nòng cốt trong việc thực hiện  tuyên truyền tại cộng đồng về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản sử dụng chế phẩm vi sinh. Từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái bền vững tại các vùng có diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản./.

Nguyễn Duy Hà (TTKN Lạng Sơn)