Xã Lâm Ca huyện Đình Lập đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 29/2, xã Lâm Ca, huyện Đình Lập tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

fb6b9c3414bfb9e1e0ae
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Lâm Ca

Dự buổi lễ có đồng chí Giáp Thị Bắc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Lâm Ca là xã miền núi cách trung tâm huyện Đình Lập 34 km về phía Nam. Xã có 17 thôn, 985 hộ và 3.821 nhân khẩu, có 10 dân tộc cùng sinh sống. Khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã còn gặp nhiều khó khăn như: phát triển các mô hình kinh tế còn hạn chế, đời sống người dân chưa cao; trình độ dân trí phát triển không đồng đều; cơ sở hạ tầng còn thiếu…

5b187940f1cb5c9505da
Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước xây dựng NTM” năm 2023

Được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền, vận động sự chung tay, góp sức của người dân trên địa bàn xã, khắc phục các khó khăn trong xây dựng NTM. Toàn xã đã huy động người dân đóng góp trên 3,4 tỷ đồng, hiến 7.852 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa… Đến cuối năm 2023, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

720afd5075dbd88581ca
Lãnh đạo UBND huyện Đình Lập trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong xây dựng NTM

Cùng với sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, người dân trên địa bàn xã tích cực phát triển các mô hình kinh tế như: trồng rừng, mô hình chăn nuôi bò bán chăn thả… Qua đó, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 43,65 triệu đồng/người/năm.

3f4d15159d9e30c0698f
Lãnh đạo UBND xã Lâm Ca trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong xây dựng NTM

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Nhân dịp này, 1 cá nhân, 2 tập thể trên địa bàn xã Lâm Ca được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước xây dựng NTM” năm 2023. Bên cạnh đó, các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM đã được trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đình Lập và UBND xã Lâm Ca.

Nguồn: https://baolangson.vn/kinh-te/647427-xa-lam-ca-don-bang-cong-nhan-dat-chuan-nong-thon-moi.html