Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Nông nghiệp và PTNT

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Quảng Lạc đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 cho đại diện xã Quảng Lạc 

a50af6cc620258b4d1a1de5f44d56c17.jpg - Sáng 18/3, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023.

Sau khi đạt chuẩn NTM năm 2016, năm 2023 xã Quảng Lạc được tỉnh chọn là xã điểm phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao. Để thực hiện mục tiêu đề ra, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước, xã Quảng Lạc đã phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, vận động huy động nguồn lực của người dân cùng chung tay, góp sức thực hiện các tiêu chí.

Cụ thể, tổng nguồn lực huy động xây dựng xã NTM nâng cao trên địa bàn xã Quảng Lạc là trên 90 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ trên 40 tỷ đồng; người dân đóng góp trên 12,7 tỷ đồng và các nguồn vốn khác. Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của Nhân dân, việc triển khai xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Quảng Lạc đã đạt được những kết quả tích cực.

Đến nay, 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 100% tuyến đường xã, thôn và 96,86% tuyến đường ngõ xóm được bê tông hóa. Các công trình trường học, nhà văn hóa trên địa bàn xã đạt chuẩn về cơ sở vật chất theo quy định…

Bên cạnh đó, môi trường sống trên địa bàn xã tiếp tục được cải thiện; trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; xây dựng được các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả… Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 52,7 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 1,9%. Qua đó, xã Quảng Lạc được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

 

Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn tặng giấy khen cho đại diện tập thể, cá nhân có thành tích tiêu xuất sắc trong phong trào thành phố Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng NTM

Bước sang năm 2024 và những năm tiếp theo, xã Quảng Lạc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự chung tay, góp sức của người dân cũng như huy động các nguồn lực khác để tiếp tục củng cố các tiêu chí NTM nâng cao đã đạt và phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu năm 2025.

Nhân dịp này, xã Quảng Lạc có 3 tập thể, 3 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn vì có thành trong phong trào thi đua thành phố Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng NTM.

Nguồn: https://baolangson.vn/xa-quang-lac-don-bang-cong-nhan-dat-chuan-nong-thon-moi-nang-cao-5002905.htmlhttps://baolangson.vn/xa-quang-lac-don-bang-cong-nhan-dat-chuan-nong-thon-moi-nang-cao-5002905.html