Ra quân đầu xuân làm thủy lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn Xuân Giáp Thìn 2024

Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, các cấp, ngành, chức năng và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực ra quân trồng cây đầu xuân làm thủy lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn.

Sau ngày tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 của tỉnh (ngày 06 tháng giêng), tất cả các địa phương trong tỉnh đều đồng loạt ra quân, tiến hành tổ chức ra quân đầu xuân làm thủy lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn.

Các địa phương đã chủ động lựa chọn các công trình để ưu tiên tập trung sửa chữa, xây lát, kiên cố hoá trong đợt ra quân; Tổ chức tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhà tiêu, chuồng trại chăn nuôi, tạo ra môi trường sống sạch, đẹp.

Thống kê sơ bộ tính đến hết ngày 20 tháng 02 năm 2024 có 193 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân; trên 22.500m kênh mương được sửa chữa, kiên cố; trên 769.700  m kênh mương được nạo vét; Phát dọn mương: 313.357 m2;  Thực hiện xây dựng mặt đường BTXM được khoảng 27,2 km,; phát quang tầm nhìn được 1.726.712m2; mở mới nền đường GTNT được 1,8 km; cung ứng trên 3.500 tấn xi măng; huy động được 206.821 công lao động..

Các địa phương đang tiếp tục triển khai ra quân làm thuỷ lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn.

Một số hình ảnh xuân làm thủy lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn Xuân Giáp Thìn 2024 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh:

Tác giả: Tô Thu Trường