Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT – Chương trình tình nguyện “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình

Ngày 03/11/2019, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT với vai trò Cụm trường Cụm thi đua số 05 – Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đã phối hợp với các cơ sở Đoàn trong Cụm thi đua tổ chức hoạt động tình nguyện tập trung với chủ đề “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 của Cụm thi đua số 05 – Đoàn khối các cơ quan tỉnh, chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 – 04/11/2019).

Chương trình tình nguyện với sự tham gia của 30 Đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 05 phối hợp với đoàn viên thanh niên tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình đã tổ chức, thực hiện:

Hỗ trợ xây dựng, đổ 01 sân bê tông xi măng diện tích 350m2 cho trường tiểu học xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, đồng thời hỗ trợ xây dựng sân vui chơi cho học sinh, thiếu nhi tại trường. Tổng giá trị công trình 83 triệu đồng.

Tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình.

Phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến giáo dục về bảo vệ môi trường, tuyên truyền về việc đã uống rượu bia thì không lái xe, phát túi ni lông tự hủy cho các hộ gia đình tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng cho 01 thôn tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình.

Qua buổi hoạt động tình nguyện tập trung Đoàn viên, thanh niên Cụm thi đua số 05 đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Làm nổi bật tinh thần và khí thế thanh niên, khẳng định vị thế của tổ chức Đoàn và vai trò của thanh niên trong xã hội. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, lành mạnh giữa các cơ sở đoàn, giao lưu học hỏi lẫn nhau qua đó nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn./.

Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT

Source:sonn.langson.gov.vn Copy link